Giỏ hàng

9 cách để người bị viêm xoang có cuộc sống tốt hơn

Nhiều người mắc phải căn bệnh viêm xoang thường xuyên xảy ra hay nói cách khác, bệnh nhân có tiền sử viêm mũi họng mạn tính, có thể cảm thấy rất khó chịu. Vậy đối phó với căn bệnh này như thế nào là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Có một tỷ lệ đáng kể những người không thể đáp ứng được với các phương pháp điều trị, ngay cả khi đó là phương pháp điều trị phù hợp, vì vậy họ cần phải nỗ lực thêm để cải thiện chất lượng cuộc sống của chính mình.

Dưới đây là một số mẹo dễ thực hiện để giảm bớt các triệu chứng viêm xoang. Chúng ta hãy cùng theo dõi bên dưới nhá!

1. Bỏ hút thuốc

Ung thư phổi, bệnh tim và viêm phế quản thường liên quan đến khói thuốc lá, và tình trạng này ngày càng tiếp tục tiếp diễn. Khói thuốc là một trong những nguyên nhân gây ra viêm xoang. Khói thuốc lá và khí của nó không chỉ có thể thúc đẩy viêm xoang và tăng sản xuất chất nhầy, mà còn dẫn đến viêm xoang mạn tính. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì tốt hơn bạn nên bỏ hút thuốc ngay lập tức và cũng tránh những môi trường có khói thuốc.

► Xem thêm: 6 phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả

2. Hạn chế tiếp xúc với các chất gây dị ứng

Nếu bạn bị dị ứng, bạn có thể đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa các triệu chứng do dị ứng gây ra. Dị ứng là một trong những yếu tố gây ra các bệnh hô hấp khác , bao gồm cả viêm xoang. Do đó, bằng cách giảm tỷ lệ bị phản ứng với các chất gây dị ứng, bạn cũng sẽ hạn chế cơ hội bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về xoang.

Hạn chế tiếp xúc với các chất gây dị ứng

3. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là một cách tốt để chống nghẹt mũi, vì nó giúp chất nhầy mỏng. Do đó, hãy chắc chắn giữ cho mình một cơ thể đầy đủ nước.

4. Tránh thay đổi áp suất

Các triệu chứng như đau mặt, đau đầu hoặc nghẹt mũi có xu hướng trở nên tồi tệ hơn khi bạn tiếp xúc với những thay đổi về áp suất không khí, ví dụ như khi đi du lịch bằng máy bay. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi đi du lịch, để bạn có thể có phương pháp điều trị kịp thời và thích hợp.

5. Giữ cho mình khỏi nhiệt độ khắc nghiệt

Những thay đổi đột ngột về nhiệt độ cũng có thể làm gián đoạn hoạt động của hệ hô hấp. Hãy đảm bảo giữ thuốc trong tầm tay, đặc biệt là khi đi du lịch.

6. Không bơi trong hồ bơi clo hóa

Bạn có luyện tập thể thao nào không? Ví dụ, nếu bạn thích bơi lội, bạn nên lưu ý rằng các hồ bơi chứa nhiều clo có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng xoang của bạn. Tại sao? Tại vì clo là một hóa chất có thể gây kích ứng niêm mạc mũi , cũng như xoang. Như vậy, nếu bạn đã bị các vấn đề về xoang, bạn có thể gặp phải tình trạng xấu hơn khi tiếp xúc với clo.

Không bơi trong hồ bơi clo hoá

7. Đừng lạm dụng dung dịch rửa mũi

Một số người vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý để làm mỏng chất nhầy và giảm nghẹt mũi. Tuy nhiên, bất kể bạn sử dụng gì (chậu neti, ống tiêm bóng đèn, chai ép, v.v.), chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng nó vì nó có thể gây kích ứng mũi và nhiễm trùng chảy máu cam. Thay vào đó, nếu bạn sử dụng thuốc thông mũi, để tránh tình trạng bị viêm mũi.

8. Hít thở không khí ẩm ướt

Trái ngược với những gì một số người có thể nghĩ, độ ẩm trong không khí thường có lợi cho hệ hô hấp trên của chúng ta, vì nó có thể ngăn chất nhầy dày lên nhiều và tích tụ ở các khu vực mũi và cạnh mũi. Nếu bạn nhận thấy không khí trong nhà ở nhà quá khô, đừng ngần ngại sử dụng máy tạo độ ẩm.

► Xem thêm: Nhiễm trùng xoang có lây nhiễm qua tiếp xúc thông thường không?

9. Giữ cho ngôi nhà của bạn được thông gió đúng cách

Cho phép không khí lưu thông qua nhà của bạn là điều cần thiết để tránh các tác nhân gây ra xoang, như virus và vi khuẩn. Điều này đặc biệt quan trọng trong mùa đông vì sự kết hợp của thông gió kém (để giữ ấm cho căn phòng) và sưởi ấm tạo ra một nơi sinh sản cho vi trùng. Ngoài ra, cố gắng giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ , bởi vì bụi (ve bụi) là một nguồn dị ứng phổ biến, từ đó có thể làm phát sinh nhiễm trùng xoang.

Hy vọng rằng danh sách này Nasodren® sẽ giúp bạn cải thiện và ngăn ngừa đau khổ liên quan đến xoang của bạn. Nhưng, tất nhiên, các biện pháp này cần được hỗ trợ với một phương pháp điều trị cho phép giải phóng các xoang, cuối cùng là những gì sẽ mang lại cho bạn sự nhẹ nhõm.