Giỏ hàng

Bệnh xoang có nguy hiểm không cùng tìm nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh xoang là một loại viêm xoang hay nhiễm trùng xoang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh do sự tác động xấu đến tế bào niêm mạc các xoang đặc biệt là xoang cạnh mũi. Vậy bệnh xoang có nguy hiểm không nếu không có cách chữa trị đúng.

Các diễn biến của bệnh xoang 

Bệnh xoang thường gây ra các tình trạng đau nhức các bộ phận xung quanh xoang như đầu, mặt, mũi,... dịch nhầy xuất hiện trong mũi, gây nghẹt mũi thường xuyên, ho đau họng kéo dài hoặc xấu hơn là mất khứu giác và gây khó khăn trong việc hô hấp của người bệnh. Viêm xoang có 3 giai đoạn như sau:

- Viêm xoang cấp tính (AS): Các triệu chứng viêm xoang nặng dần sau 5 ngày hoặc dai dẳng trong hơn 10 ngày với thời gian dưới 12 tuần.

- Viêm xoang tái phát cấp tính (ARS): Có thể tái phát một hoặc nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định, chu kỳ tái phát bệnh thường xảy ra 3 tháng/lần hoặc 4 lần/năm.

- Viêm xoang mạn tính (CS): Các triệu chứng kéo dài hơn 12 tuần.


Bệnh xoang có nguy hiểm không

Nguyên nhân gây ra bệnh xoang ngày càng trở nên nguy hiểm

Để biết được bệnh xoang có nguy hiểm không thì hãy tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh trước:
  • Không giữ vệ sinh sạch sẽ xoang bị viêm: Các xoang bị viêm sẽ xuất hiện dịch nhầy đọng trong xoang, nên môi trường bị ẩm ướt vì thế tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và virus sinh sôi nảy nở làm tổn thương tế bào niêm mạc xoang.
  • Môi trường sống chứa nhiều khói bụi, phấn hoa: Bụi mịn và phấn hoa có trong không khí là nguyên nhân phổ biến khiến tình trạng xoang thêm nặng hơn đối với những người có cơ địa dễ mẫn cảm dị ứng.
  • Không kiên trì sử dụng liệu trình của đơn thuốc thay đổi thuốc thường xuyên.
  • Tự ý dùng các loại thảo dược không được kiểm chứng của bác sĩ: Sử dụng một số loại thảo dược chỉ có hiệu quả tối ưu với tình trạng nhẹ ban đầu và nếu bệnh tình nặng hơn thì các thảo dược đơn lẻ sẽ không đủ liều lượng để chữa trị toàn diện bệnh viêm xoang.

► Xem thêm: Bạn nghi ngờ mình bị viêm xoang? Hãy xem xét 3 yếu tố dưới đây để kiểm chứng!


Nguyên nhân gây ra bệnh ngày càng nguy hiểm

Một số mẹo chữa viêm xoang hiệu quả theo từng giai đoạn 

Bệnh xoang có nguy hiểm không? Cần biết nguyên nhân và một số mẹo để chữa bệnh. Giữ vệ sinh xoang bằng cách sử dụng sử dụng dung dịch vệ sinh mũi để hạn chế dịch nhầy, hạn chế môi trường tồn tại của vi khuẩn virus.

1. Mới xuất hiện các triệu chứng thông thường.

Có thể dụng dụng các loại thảo dược có bài thuốc tin cậy, rõ ràng từ các nguyên liệu như tỏi, chanh, sả, tía tô, hoa ngũ sắc, gừng, hành,...

2. Viêm xoang cấp tính.

Khi thảo dược không khuyên giảm được triệu chứng bệnh nên đến ngay các trung tâm y tế để được các bác sĩ thăm khám và bổ sung thuốc tây y để tăng cường sức đề kháng và tăng liều lượng của thuốc.

3. Viêm xoang mạn tính.

Các triệu chứng này sẽ lập lại thường xuyên và nhiều nhất là vào các ngày có thời tiết thất thường, vì thế người bị viêm xoang mạn tính cần phòng tránh bằng việc giữ gìn sức khỏe, tập thể dục thường xuyên, uống thuốc điều độ theo toa của bác sĩ và đặc biệt cần sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng để tránh tác động đến chỗ. Do thức ăn không hợp vệ sinh: chứa các chất độc hại hoặc biến chất làm cho niêm mạc phù nề gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng.

► Xem thêm: Nasodren® mang lại hiệu quả đột phá trong điều trị viêm mũi xoang

Kết luận

Bệnh xoang sẽ không gây ra những nguy hiểm xấu, nếu không biết cách phòng tránh, chăm sóc một sức khỏe khỏe mạnh và thường xuyên rèn luyện. Vệ sinh mũi để hạn chế môi trường sinh sống của vi khuẩn bằng dung dịch vệ sinh. Dung dịch vệ sinh mũi Nasodren® có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn với những tinh chất từ thiên nhiên giúp vệ sinh mũi một cách tuyệt tối.