Giỏ hàng

Các toa thuốc chữa bệnh xoang bạn nên biết!

Viêm xoang là một căn bệnh tai mũi họng phổ biến hiện nay. Nếu người bệnh không am hiểu về căn bệnh này và có những giải pháp chữa trị, viêm xoang sẽ trở nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh cũng như làm việc, sinh hoạt hằng ngày. Do đó, người mắc bệnh viêm xoang cần tìm cho mình một toa thuốc phù hợp để điều trị kịp thời. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn một số toa thuốc thông dụng và những ưu nhược điểm của các toa thuốc đó.

Điều trị bằng các toa thuốc dân gian

Phương thức điều trị: Có rất nhiều rau củ quả, nguyên liệu trong nhà có thể giúp bạn chữa bệnh xoang như: Chanh, mật ong, lá trầu không, gừng,… chỉ cần đọc qua các hướng dẫn điều chế trên các website là bạn có thể tạo ra một toa thuốc dân gian hỗ trợ điều trị các loại xoang. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các biện pháp như: Uống nhiều nước, vệ sinh mũi, xông mũi, kê cao gối khi ngủ,… Các biện pháp này còn giúp hỗ trợ điều trị viêm xoang tại nhà.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu trị bệnh tại nhà.
 • Quy trình bào chế nguyên liệu đơn giản, chi phí thấp.

Nhược điểm:

 • Tác dụng điều trị chậm.
 • Các toa thuốc nam dân gian chỉ phù hợp điều trị các tình trạng viêm xoang nhẹ, viêm xoang cấp tính, không hiệu quả đối với viêm xoang mãn tính.

Điều trị bằng các toa thuốc Đông y

Phương thức điều trị: Có rất nhiều toa thuốc chữa bệnh xoang bằng Đông y phù hợp với từng tình trạng bệnh xoang khác nhau. Bằng cách kết hợp nhiều loại thảo dược trong một toa thuốc, một số loại thảo dược phổ biến được sử dụng như: Tân di hương, tô bạc hà, hương bạch chỉ, hoàng bá, liên kiều, thương nhĩ tử, xích thược, trần bì,… Việc kết hợp các thảo dược này và điều chế như thế nào, người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ Đông y trước khi sử dụng.

Ưu điểm:

 • An toàn và hiệu quả cao.
 • Không gây tác dụng phụ.

Nhược điểm:

 • Việc sắc thuốc tương đối phức tạp.
 • Tác dụng của thuốc phát huy không nhanh, người bệnh cần phải kiên trì sử dụng.

Chữa bệnh bằng bài toa thuốc Đông y

Điều trị bằng các toa thuốc Tây y

Phương thức điều trị: Chữa bệnh xoang bằng Tây y bằng cách cách như: Sử dụng các loại thuốc clorpheniramin, promethazin, acrivastin, levocetirizine, loratadin,… hoặc áp dụng thủ thuật Proetz (rửa xoang) áp dụng đối với những trường hợp viêm xoang nhẹ. Đối với viêm xoang cấp và mãn tính, có thể kết hợp giữa thuốc uống và phẫu thuật nội soi mũi xoang.

Ưu điểm:

 • Phương thức trị bệnh hiện đại.
 • Tác dụng nhanh chóng đối với các triệu chứng bệnh.

Nhược điểm:

 • Gây ra các tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh.
 • Chi phí cao.

► Xem thêm: Phương pháp phòng bệnh xoang để giảm đáng kể khả năng mắc bệnh.

Một toa thuốc phù hợp với tình trạng bệnh sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những khó chịu từ các triệu chứng của bệnh viêm xoang. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn một toa thuốc vừa an toàn vừa hiệu quả, thì Nasodren® chính là một sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

Nasodren® - Toa thuốc chữa bệnh phù hợp với từng loại xoang

Thành phần an toàn từ thiên nhiên

Nasodren® được làm từ 100% tự nhiên, với chiết xuất được đông khô từ cây Cyclamen (một loại cây thuộc họ Anh Thảo). Nasodren® nói không với các tá dược, chất kháng sinh, các chất bảo quản và corticosteroid.

Cây Cyclamen - thành phần của Nasodren®

Công dụng vượt trội của Nasodren®

Chính nhờ thành phần phù hợp chữa bệnh xoang và hơn hết là có nguồn gốc từ 100% thiên nhiên nên Nasodren® có các công dụng nổi bật như:

 • Thời gian tác dụng nhanh, giúp làm giảm đáng kể các dịch nhầy làm thông thoáng khoang mũi, các triệu chứng của viêm xoang và rút ngắn thời gian phục hồi.
 • Bạn chỉ cần dùng 1 liều/ngày và Nasodren® còn có thể dung nạp tốt, an toàn khi sử dụng.
 • Nasodren® còn có tác dụng chống viêm và khử trùng cho xoang của bạn trở nên thông thoáng và sạch sẽ.

Cơ chế hoạt động chữa bệnh xoang của Nasodren®

Chiết xuất từ thành phần tự nhiên, Nasodren® giúp loại bỏ chất nhầy bên trong xoang, phục hồi xoang cạnh mũi của bạn thông qua các cơ chế hoạt động làm giảm độ nhớt của chất nhầy đang tích tụ trong khoang mũi đồng thời kích thích vật lý các đầu dây thần kinh có trong niêm mạc, tạo ra phản ứng hắt hơi. Hai quá trình này giúp tăng khả năng dẫn lưu chất nhầy và đẩy dịch trong xoang ra ngoài nhanh chóng và dễ dàng. 

► Xem thêm: Đừng để viêm xoang cản trở bạn

Nasodren® mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về ưu nhược điểm các toa thuốc chữa bệnh viêm xoang và tham khảo sử dụng Nasodren® cho tiến trình điều trị bệnh của bạn.