Giỏ hàng

Cách chữa viêm xoang mũi an toàn bằng Nasodren®

Viêm xoang mũi là gì?

Viêm xoang mũi là tình trạng niêm mạc xoang cánh mũi. Có hiện tượng dịch nhầy tích tụ nhiều, không thoát hơi ra được điều này khiến việc thở bằng mũi trở nên vô cùng khó khăn. Đây được xem là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, lâu ngày sẽ trở thành nhiễm trùng.

Triệu chứng viêm xoang mũi

Các dấu hiệu và triệu chứng viêm xoang mũi cấp và mạn tính tính tương tự nhau, vì thế rất dễ gây nhầm lẫn. Các biểu hiện bao gồm:

Đau ở xoang

Đau là triệu chứng đặc thù của viêm xoang mũi. Cơn đau có thể xuất hiện ở trán, hai bên mũi, hàm trên hoặc giữa hai mắt. Đôi lúc, những cơn đau đầu sẽ xuất hiện nhưng chỉ thoáng qua.

Chảy nước mũi

Tình trạng nhiễm trùng xoang sẽ gây ra rất nhiều dịch tiết, chất nhầy. Chất dịch xuất phát từ xoang bị nhiễm trùng đôi khi có màu xanh, vàng hay trắng đục sẽ chảy vào mũi, gây ra tình trạng sổ mũi.
Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chất dịch không chảy vào mũi mà xuống phía sau cổ họng, gây ngứa ngáy hoặc đau họng. Hệ quả là những cơn ho kéo đến vào ban đêm khi bạn nằm ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Giọng nói cũng trở nên khàn hơn.

Chảy nước mũi rất nhiều chất nhầy - dấu hiệu của viêm xoang mũi

Nghẹt mũi

Nhiễm trùng gây phù nề vùng xoang và mũi, cản trở đường mũi thở dẫn đến nghẹt mũi. Vì thế, khứu giác sẽ kém nhạy cảm hơn so với người bình thường.

►Xem thêm: Làm thế nào để chữa viêm xoang cho bé? 

Chữa viêm xoang mũi bằng Nasodren® tại sao không?

Việc chữa viêm xoang mũi bằng việc thực hiện các cuộc phẫu thuật có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài chính kinh tế. Tại sao chúng ta không lựa chọn cách đơn giản hơn? 

Xịt giảm nhanh viêm xoang mũi Nasodren® giúp hỗ trợ chữa trị và cải thiện ngay tình trạng nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, đau nhức đầu do xoang cấp tính, xoang mạn tính gây ra. Sản phẩm mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. 

Nasodren® là một loại dung dịch xịt mũi dùng để giúp đưa rỉ và chất nhầy ra ngoài, đồng thời làm sạch mũi và xoang. Sử dụng để giảm các triệu chứng của viêm xoang cấp tính và viêm xoang mạn tính. Là dung dịch nước được làm từ 100% chiết xuất tự nhiên củ tươi của cây Cyclamen Europaeum, Nasodren® không thêm thành phần hoặc chất bảo quản nào khác vào sản phẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng

 • Dung dịch đã pha nên chỉ xịt một lần mỗi ngày vào mũi, tốt nhất là vào cùng một thời điểm trong ngày, khoảng hai giờ trước khi đi ngủ.
 • Sử dụng nhiều hơn một lần một ngày không giúp cải thiện hiệu suất và nên tránh lạm dụng, phụ thuộc.
 • Dung dịch xịt nên được sử dụng trong 7-10 ngày nhưng có thể kéo dài đến 14 ngày, nếu cần thiết. Sau đó, nếu cần, sản phẩm chỉ nên được sử dụng lại sau khi chờ thêm 7-10 ngày.
 • Nasodren® có thể được sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Trẻ em nên có phụ huynh giám sát kèm theo.
 • Không sử dụng Nasodren® nếu bạn bị dị ứng (hoặc quá mẫn cảm) với Cyclamen.
 • Vì Nasodren® thường tạo ra hiện tượng chảy nước mũi dữ dội (chảy nước mũi) để làm tiêu chất nhầy kéo dài khoảng 2 giờ, không nên lái xe hoặc sử dụng máy móc trong 2 giờ sau khi sử dụng thuốc xịt. Tốt nhất là sử dụng thuốc xịt hai giờ trước khi đi ngủ. 

Chai xịt Nasodren® chiết xuất 100% từ thảo dược

Cách xịt Nasodren®

Giữ đầu của bạn thẳng đứng; không nghiêng về phía trước hoặc phía sau. Đưa vòi xịt vào lỗ mũi bên
phải. Hít vào sâu rồi nín thở trong thời gian ngắn (3-5 giây) và xịt dung dịch vào lỗ mũi bên phải bằng cách nhấn vòi xịt một lần duy nhất. Thở sâu bằng miệng một lần rồi thở bình thường. Sau đó lặp lại tương tự vào lỗ mũi bên trái. 

Lưu ý: Không hít vào khi đang xịt dung dịch.

►Xem thêm: Điều trị viêm xoang tự nhiên

Thông tin quan trọng 

Cảm giác ngứa nhẹ và thoáng qua, cảm giác nóng rát, hắt hơi, chảy nước mắt và tăng tiết dịch mũi có thể xảy ra vài phút sau khi sử dụng. Đây là những dấu hiệu của phản ứng tích cực đối với sản phẩm và mặc dù có thể gây ra một số khó chịu trong thời gian ngắn, nhưng đây không phải là những phản ứng bất thường. Cũng có thể có dịch mũi màu hồng nhạt; điều này cũng không nên lo lắng.

Nên lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh từ 2 đến 3 phút trước khi sử dụng để giảm cường độ các tác dụng không mong muốn đã đề cập, một phần có thể do nhiệt độ quá lạnh. Ngay sau khi sử dụng, sản phẩm phải được bảo quản lại trong tủ lạnh.

Bảo quản:

 • Để xa tầm tay và tầm nhìn của trẻ em.
 • Gói ban đầu phải được tránh ánh sáng và bảo quản dưới 25°C.
 • Sau khi dung dịch được chuẩn bị, Nasodren® phải được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2 - 8°C và tránh ánh sáng.

Các biện pháp phòng ngừa khuyến nghị khác

 • Trong trường hợp vô tình sử dụng quá mức hoặc lặp lại việc xịt, rửa hoặc rửa khoang mũi qua lỗ mũi bằng nước ấm và súc họng bằng nước ấm có thể hữu ích.
 • Nếu bạn quên dùng Nasodren® trong một ngày hoặc hơn, đừng lo lắng, bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm này trong một hoặc hai ngày nữa. Không xịt nhiều hơn một lần mỗi ngày để cố gắng bù đắp cho những ngày đã bỏ lỡ.
 • Nếu bạn ngừng sử dụng Nasodren® sớm hơn khuyến cáo, thì kết quả mong đợi có thể không đạt được.
 • Không sử dụng Nasodren® trong hơn 10 - 14 ngày.
 • Mặc dù Nasodren® không được hấp thụ qua đường mũi, nhưng bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trong trường hợp bạn đang sử dụng thuốc theo đơn.
 • Trong trường hợp bạn đang sử dụng bất kỳ sản phẩm mũi nào khác, nên để khoảng cách ít nhất 2 giờ giữa các lần sử dụng sản phẩm.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp giải đáp những thắc mắc của bạn!

►Xem thêm: Cách chữa bệnh xoang mũi bằng gừng đơn giản, ai cũng có thể làm được