Giỏ hàng

Cách điều trị nghẹt mũi khi ngủ phù hợp với mọi lứa tuổi

Sau đây là bài viết tổng hợp các cách trị nghẹt mũi khi ngủ. Đây là một triệu chứng thường gặp ở chúng ta khi thời tiết bắt đầu thay đổi. Nó ảnh hưởng đến sinh hoạt, giấc ngủ của bạn hay thậm chí là nó tiềm ẩn nguy cơ mang các mầm bệnh độc hại. Vậy cách nguyên nhân dẫn đến là gì và có cách chữa trị nào an toàn không? Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Tại sao bạn lại bị nghẹt mũi khi ngủ?

Trước khi tiến hành tìm hiểu về cách trị nghẹt mũi khi ngủ, hãy cùng bài viết điểm qua một số nguyên nhân khiến mũi của bạn bị tắc nghẽn và nó có phải "bình thường" như bạn vẫn nghĩ không nhé!

Nghẹt mũi khi ngủ là dấu hiệu thường thấy khi thời tiết trở lạnh hoặc cơ thể bắt đầu có những triệu chứng của bệnh cảm cúm. Bạn thường cho rằng nghẹt mũi là do các chất nhầy làm cho khoang mũi không thể thông thoáng nhưng bạn lại không tài nào đẩy chúng ra ngoài được, và bạn cảm thấy hô hấp bằng mũi là một thử thách lớn. Thật ra, nghẹt mũi là do 1 hoặc 2 bên mũi của bạn bị tắc nghẽn do các mạch máu của bạn đang bị ứ và viêm, có thể vì luồng không khí đưa vào 1 hoặc 2 bên mũi đang nhiều hơn mức bình thường, buộc máu dồn về đó. Thế là bạn bị nghẹt mũi!

Nghẹt mũi khi ngủ thường do nhiều yếu tố cấu thành, bài viết này sẽ hệ thống các nguyên nhân đó như sau:

Chủ quan

Do cấu tạo bẩm sinh: có thể cấu tạo khoang mũi của bạn có mảnh xương hay màn mũi, làm chắn lỗ thông hơi của mũi.

Do tinh thần căng thẳng, chấn thương, tư thế nằm sai hoặc trong khoang mũi có chứa dị vật. Bên cạnh đó, nếu môi trường sống của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khói bụi, thuốc lá hay các hóa chất độc hại sẽ dễ dàng dẫn đến nghẹt mũi.

Khách quan

Do các xoang mũi của bạn đã bị virus xâm nhập và chúng đang làm mũi của bạn bị viêm. Các loại viêm mũi thường thấy là viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm Amidan,...


Ảnh minh họa Cách trị nghẹt mũi khi ngủ

Cách trị nghẹt mũi khi ngủ tại nhà

Nếu như nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố chủ quan, bạn có thể áp dụng các cách trị nghẹt mũi khi ngủ như sau. Uống nhiều nước, tắm nước ấm trước khi ngủ và kê gối cao tạo tư thế ngủ thoải mái. Bằng cách này, có thể làm giảm cảm giác khó chịu do nghẹt mũi, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ của mình hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh phòng và chăn ga gối nệm để tránh vi khuẩn.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố khách quan như viêm mũi dị ứng, cảm cúm,..., bạn nên chú ý ngoài điều trị bằng thuốc, nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Nếu nặng hơn là do viêm xoang, bạn nên kết hợp với một loại thuốc vừa có công hiệu tức thời nhưng triệt để vừa phải tự nhiên để đảm bảo an toàn.

Chính vì thế, bài viết sau đây đề xuất cho bạn một giải pháp thỏa các yêu cầu trên và còn có thể chữa tận gốc 100%. Đó chính là Nasodren®.

► Xem thêm: Nasodren® - chữa viêm xoang tận gốc 100% tự nhiên 

Nasodren® - cách trị nghẹt mũi khi ngủ, chặn đứng viêm xoang

Chỉ với 1 lần xịt mỗi ngày, Nasodren® sẽ cải thiện dần tình trạng khó chịu của bạn. Nói về cách trị nghẹt mũi khi ngủ, Nasodren® chắc chắn có thể khẳng định về tính hiệu quả của mình mà không cần lo ngại về tác dụng phụ. Vì sao tôi dám đưa ra khẳng định như thế, vì Nasodren® là một loại thuốc xịt giúp cho mũi trở nên thông thoáng hơn bằng các cơ chế đặc biệt của thuốc, triệt để "tống khứ" các chất nhầy trong xoang mũi, trả lại sự cân bằng và dịu nhẹ cho mũi của bạn. Thành phần của thuốc được làm từ 100% chiết xuất tự nhiên của cây Cyclamen (một loại cây họ Anh Thảo), khắc tinh của chứng nghẹt mũi, Nasodren® chắc chắn không làm bạn thất vọng.


Ảnh minh họa Nasodren® - cách trị nghẹt mũi khi ngủ, chặn đứng viêm xoang

Trên đây là các cách trị nghẹt mũi khi ngủ hiệu quả mà bài viết giới thiệu cho bạn. Và Nasodren® cũng là một lựa chọn đáng tin cậy. Bạn nghĩ sao về Nasodren®?

► Xem thêm: Nasodren® đã chứng minh tính hiệu quả trong điều trị nghẹt mũi kéo dài