Giỏ hàng

CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG NÀO?

Viêm xoang là tình trạng niêm mạc của các xoang bị viêm nhiễm.

Cơ thể con người có 4 cặp xoang và được chia làm 2 phần là xoang trước và xoang sau.

Để thực hiện công việc của mình, các tuyến xoang tiết ra khoảng một lít chất nhầy mỗi ngày. Chất nhầy giữ lại các bụi bẩn, virus và vi khuẩn trong không khí được thổi vào để ngăn chúng đến phổi. Trong điều kiện bình thường, chất nhầy bị cuốn trôi bởi các vi sợi gọi là lông mao và thoát ra khỏi xoang vào cổ họng qua các lỗ ngách. Chất nhầy đến dạ dày, nơi nó được tiêu hóa.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bị viêm xoang?

Điều xảy ra là các ngách thực sự đóng lại do viêm, các lông mao ngừng hoạt động bình thường và chất nhờn bị mắc kẹt bên trong các xoang gây ra các triệu chứng của tình trạng này.

Các triệu chứng chính là nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau hoặc áp lực mặt và suy giảm hoặc mất khứu giác.

Tuy không phải là những triệu chứng nghiêm trọng nhưng lại gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người mắc phải.

Thông thường, những người bị viêm xoang mãn tính uống trung bình 3 sản phẩm thuốc kết hợp nhưng kết quả không như mong đợi.

Các phương pháp điều trị viêm xoang được kê đơn phổ biến nhất là gì?

Thuốc kháng sinh.

Nhiều bác sĩ, bao gồm cả các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, kê toa các đợt kháng sinh với độ dài khác nhau, mặc dù trên thực tế, chỉ từ 0,5 đến 2% các trường hợp viêm xoang có nhiễm trùng do vi khuẩn. Trên thực tế, không có nghiên cứu lâm sàng kết luận nào chứng minh sự cần thiết của thuốc kháng sinh trong điều trị viêm xoang.

Thuốc corticoid.

Một loại thuốc được sử dụng rộng rãi khác là corticosteroid nhỏ mũi. Những sản phẩm này rất hiệu quả trong hai trường hợp:

- Khi có viêm mũi dị ứng tiềm ẩn làm tăng đợt cấp của viêm xoang

- Khi có polyp mũi. Polyp là sự phát triển bất thường nhưng lành tính của mô, khi lớn, có thể gây tắc nghẽn lỗ thông và ngăn cản sự thoát dịch của chất nhầy. Thuốc xịt mũi corticosteroid làm giảm kích thước của polyp và trong một số trường hợp có thể làm giảm các triệu chứng

Thuốc thông mũi.

Vì một trong những triệu chứng thường gặp nhất là tắc mũi, một trong những sản phẩm thường được sử dụng là thuốc thông mũi, được quảng cáo rộng rãi trên TV.

Những chế phẩm này có tác dụng nhanh nhưng ngắn, dẫn đến việc sử dụng thường xuyên hơn nhiều so với khuyến cáo, dẫn đến tác dụng trở lại, dung nạp và phụ thuộc. Việc lạm dụng thuốc thông mũi gây ra một căn bệnh có tên là viêm mũi Medicamentosa, chiếm khoảng 15% số ca đến khám bác sĩ chuyên khoa và triệu chứng chính của bệnh là, nghịch lý là tắc mũi.

Nước muối hoặc nước biển.

Các chế phẩm này tạo ra tác dụng thông mũi trên niêm mạc mũi vì chúng loại bỏ nước từ bên trong tế bào thông qua hiệu ứng thẩm thấu. Nên sử dụng hàng ngày để giữ ẩm cho niêm mạc mũi, nhất là khi sống ở những nơi có khí hậu khô hanh.

Thuốc giảm độ nhớt chất nhầy.

Mặc dù được sử dụng rộng rãi, không có dữ liệu kết luận từ các thử nghiệm lâm sàng cho thấy rằng chúng thực sự làm giảm độ nhớt của chất nhầy và do đó nên được khuyến cáo.

Thuốc giảm đau.

Khi cơn đau dữ dội, thuốc giảm đau như ibuprofen, paracetamol hoặc thậm chí những loại mạnh hơn giúp giảm đau, ít nhất là tạm thời, nhưng không điều trị nguyên nhân gây ra các triệu chứng.

Phương pháp điều trị tự nhiên: Nasodren

Ngoài những phương pháp này, có nhiều phương pháp điều trị khác mang tính khoa học ở mức độ lớn hơn hoặc thấp hơn.

Trước đây, người ta đã nhận xét rằng các triệu chứng này là do sự tích tụ của chất nhầy trong xoang mũi và không có sản phẩm hoặc thuốc nào được đề cập ở trên tạo ra tác dụng này.

Nasodren là một loại thuốc xịt mũi 100% tự nhiên vì nó chỉ chứa chiết xuất đông khô từ củ cây Cyclamen (Anh Thảo), không có chất bảo quản hoặc tá dược.

Với cơ chế hoạt động độc đáo, Nasodren có tác dụng kép. Một mặt, nó làm giảm viêm niêm mạc mũi do tác dụng thẩm thấu tương tự như của nước biển. Mặt khác, mở ra lỗ ngách thông của tất cả các xoang và khôi phục chuyển động của lông mao để thoát chất nhầy bị giữ lại, do đó làm giảm các triệu chứng.

Nasodren không được hấp thu nên không có tác dụng phụ và không tạo ra hiệu ứng bật lại, dung nạp hoặc phụ thuộc.

Hiệu quả và độ an toàn của Nasodren đã được chứng minh trong 30 thử nghiệm lâm sàng mà kết quả đã được công bố trên các tạp chí y khoa uy tín nhất như Rhinology của European Rhinologic Societies và The Laryngoscope của North American ENT Society.

Nasodren al mejor precio de Amazon en SaveMoney.es