Giỏ hàng

Giảm triệu chứng bệnh viêm xoang với chai xịt trị viêm xoang Nasodren®

Hầu hết các triệu chứng của viêm xoang đến từ dịch nhầy không phải từ nhiễm khuẩn. Do đó, khi người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh thì các triệu chứng không thuyên giảm mà vẫn tiếp diễn, lâu dần tình trạng bệnh sẽ nặng hơn. Trước đây, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm xoang  nhưng không mang lại hiệu quả tốt vì kèm theo sau đó là những phản ứng phụ do hóa chất.

Điều trị tự nhiên với chai xịt trị viêm xoang Nasodren®

Các nhà khoa học đã nghiên cứu chiết suất từ cây Cyclamen và nhận thấy thành phần dược liệu của Cyclamen có hiệu quả tốt trong việc điều trị viêm xoang. Trong chai xịt trị viêm xoang Nasodren® có chứa thành phần được làm từ 100% chiết xuất Cyclamen giúp giảm nghẹt mũi, giúp nước mũi và dịch nhầy thoát ra, cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Nasodren® giảm các triệu chứng từ áp lực dịch nhầy

Các triệu chứng của viêm xoang chủ yếu là đau mặt, có cảm giác áp lực trên mặt, nghẹt mũi, giảm khứu giác (khó cảm nhận mùi) và chảy mủ mũi. Theo Fozia Masood thuộc khoa dược, Đại học Lahore, bệnh viêm xoang chủ yếu là do vi rút tấn công vào đường hô hấp làm cho niêm mạc mũi bị viêm dẫn đến phù nề, tiết dịch nhầy. Khi chất nhầy trong khoang mũi tiết ra quá nhiều làm các lông mao ở khoang mũi bất động, không thể dẫn lưu các chất ra ngoài dẫn đến tắc nghẽn gây nghẹt mũi [1].

Việc tắc nghẽn ở niêm mạc mũi do viêm nhiễm quá lâu sẽ tăng thêm áp lực từ dịch nhầy dẫn đến các cơn đau ở vùng mặt. Vì dịch nhầy không thể thoát ra ngoài mà tồn ứ bên trong khoang mũi quá nhiều sẽ tác động lên vùng niêm mạc. Khi đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ở vùng quanh mắt, vùng má và vùng trán. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như nghẹt mũi, hạ huyết áp, chảy mủ mũi [1].

Triệu chứng viêm xoang thường là các cơn đau vùng mặt và đau đầu.

Chai xịt trị viêm xoang Nasodren® đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm giảm triệt để các triệu chứng do chất nhầy gây ra. Sau khi xịt Nasodren® vào mũi, thành phần dược liệu có trong Nasodren® sẽ tác động  lên tế bào thụ thể, làm giảm phù nề, từ đó khai thông đường thoát dịch của xoang. Sau đó, dẫn lưu chất nhầy đã tích tụ trong các xoang mũi ra ngoài giúp xoang mũi thông thoáng. Từ đó giảm áp lực dịch nhầy lên các xoang, giảm các triệu chứng đau đầu hay đau vùng mặt.

Chai xịt trị xoang mũi Nasodren® có thành phần là chiết xuất tự nhiên của cây Cyclamen Europaeum nên không có kháng sinh, không có corticosteroid (một số chai xịt trị xoang mũi chứa thành phần này thường gây ra tác dụng phụ như tăng huyết áp, đau đầu, yếu cơ,…) và không có tác dụng phụ.

Đây là phương pháp điều trị viêm xoang tự nhiên với Nasodren®, không chỉ mang lại hiệu quả trị liệu tốt mà còn an toàn khi sử dụng và không gây tác dụng phụ.

► Xem thêm: Trị nghẹt mũi cấp tốc với 9 bước sử dụng đơn giản của Nasodren

Bằng chứng khoa học chứng minh hiệu quả của chai xịt trị viêm xoang Nasodren®

Năm 2013, Joaquim Mullol đã nghiên cứu tác dụng của Cyclamen trong điều trị viêm xoang và nhận thấy Cyclamen điều trị bệnh viêm xoang tốt hơn 15,3% so với các liệu pháp đơn trị khác. Khi kết hợp Cyclamen với 2 loại thuốc trị viêm xoang khác cho tỷ lệ khỏi bệnh tăng đáng kể từ 76,5% lên đến 93,9% [2].

Năm 2018, AS Lopatin và cộng sự đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của thuốc kháng sinh, chất chiết xuất từ Cyclamen và thuốc kháng sinh kết hợp với Cyclamen lên 317 bệnh nhân bị viêm xoang cấp tính (mức độ trung bình). Sau 6 tháng theo dõi, chiết xuất Cyclamen cải thiện đáng kể các triệu chứng của bệnh và giảm 4 lần số lần tái phát viêm xoang cấp tính. Sử dụng thuốc xịt mũi chiết xuất từ Cyclamen làm giảm đáng kể các triệu chứng mũi họng và tái phát viêm xoang cấp tính so với sử dụng thuốc kháng sinh [3].

Tính an toàn của chai xịt trị viêm xoang Nasodren®

Tuy nhiên, một số bệnh nhân lại lo ngại về những ảnh hưởng của chai xịt trị viêm xoang Nasodren® đối với cơ thể sau khi sử dụng.

Năm 2019, Fernández - Campos và cộng sự đã giải quyết những mối lo ngại này thông qua nghiên cứu bột đông khô trong chai xịt Nasodren®. Bột này thu được từ dịch chiết xuất củ tươi của Cyclamen. Nguyên liệu được Hartington Pharmaceutical (Barcelona, Tây Ban Nha) cung cấp [4].

Kết quả nghiên cứu cho thấy, chất Saponin Triterpene Cyclamen không được hấp thụ hoặc lưu giữ trong mô [4]. Điều này có nghĩa: Chiết xuất saponin Triterpene Cyclamen không đi qua niêm mạc, không ngấm vào máu, không đi đến các cơ quan và mô khác trong cơ thể. Từ đó cho thấy, chiết xuất saponin từ Cyclamen an toàn cho người sử dụng, không gây ảnh hưởng đến các bộ phận, cơ quan khác trong cơ thể.


Chai xịt trị xoang mũi Nasodren® có hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh viêm xoang.

Từ các nghiên cứu khoa học đã công bố, chai xịt trị viêm xoang Nasodren® có hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh và an toàn cho người dùng. Không chỉ dẫn lưu chất nhầy tồn đọng trong các xoang ra ngoài mà Nasodren® còn giúp người bệnh phục hồi sau viêm xoang. Với các bước sử dụng đơn giản của Nasodren®, sau 7 ngày, niêm mạc và xoang cạnh mũi của người bệnh sẽ hồi phục và người bệnh sẽ không còn khổ sở với các triệu chứng của viêm xoang.

Bên cạnh sử dụng Nasodren® để điều trị, người bệnh cũng phải quan tâm đến chế độ ăn uống. Hạn chế sử dụng những thực phẩm kiêng kị khi điều trị viêm xoang. Ngoài ra, mọi người nên thực hiện những bài tập thể dục để ngừa bệnh viêm xoang, không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn tăng cường sức đề kháng.

► Xem thêm: Bệnh viêm xoang kiêng gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Tài liệu tham khảo:

[1] Fozia Masood. Sinusitis. Asthma and Headache. Intechopen. November 28th 2019; Sino-Nasal and Olfactory System Disorders, chapter 3.
[2] Anca Zalmanovici Trestioreanu, Ankur Barua, Barak Pertzov. Cyclamen europaeum extract for acute sinusitis. Cochrane Database Syst Rev. 2018 May 11; 5(5):CD011341.
[3] Lopatin AS, Ivanchenko OA, Soshnikov SS, Mullol J. Cyclamen europaeum improves the effect of oral antibiotics on exacerbations and recurrences of chronic rhinosinusitis: a real-life observational study (CHRONOS). Acta Otorhinolaryngol Ital. 2018 Apr; 38(2):115-123.
[4] Francisco Fernández-Campos, Beatriz Clares, María J Rodríguez- Lagunas, Olga Jauregui, Isidre Casals, and Ana C Calpena. Ex-Vivo and In-Vivo Assessment of Cyclamen europaeum Extract After Nasal Administration. Pharmaceutics. 2019 Sep; 11(9): 426.