Giỏ hàng

HẬU COVID 19 - VIÊM XOANG VÀ SỰ NHẦM LẪN

Theo các số liệu thống kê Tổ chức Y Tế Thế Giới ( WHO), ước tính có khoảng 10-20% các trường hợp mắc COVID-19 có biểu hiện của hội chứng hậu COVID-19. Trong đó, Covid ảnh hưởng lớn tới các cơ quan tai – mũi – họng:

Tại sao hậu COVID-19 dễ gây bùng viêm mũi xoang.

- Những nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm phổi cấp do COVID-19 nặng như người cao tuổi, người có bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi. Ngoài ra thì những người bị viêm mũi xoang cũng có sức đề kháng kém hơn và có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn.

- Rối loạn điều khiển của hệ thần kinh giao cảm cũng tác động lên hệ thống lông chuyển của biểu mô đường hô hấp hay việc điều khiển vận động của các cơ tham gia vào quá trình hô hấp. Thêm vào đó, chức năng phổi hoặc phổi đã bị tổn thương do COVID-19 cũng là nguyên nhân.

- Vùng mũi xoang có chức năng giống như hàng rào ngăn ngừa vi khuẩn, virus xâm nhập vào hệ hô hấp. Bộ phận này có chức năng làm ấm, làm ẩm và sạch không khí, các tác nhân khác trước khi vào phổi.

- Người có tiền sử mắc bệnh viêm mũi xoang, viêm mũi dị ứng và có các bệnh về đường hô hấp thường có khả năng bảo vệ khỏi các tác nhân gây bệnh kém nên dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động và gây bệnh, khả năng bội nhiễm tăng. Ngoài ra, người có tiền sử bệnh về mũi thường có dấu hiệu giống với dấu hiệu khi nhiễm COVID-19 nên hay bị mất cảnh giác.

Một số dấu hiệu nhầm lẫn giữa viêm xoang và Covid 19

- Theo các chuyên gia y tế, triệu chứng riêng biệt của COVID-19 để phân biệt với viêm xoang bình thường bao gồm khó thở, đau nhức cơ, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, mất khứu giác và vị giác. Nếu nhận thấy mình có những dấu hiệu này, tốt nhất nên test nhanh để kiểm tra mình có mắc COVID không. Nếu có cần báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi và tiếp nhận phương thức điều trị phù hợp.

- Còn biểu hiện rõ của viêm xoang là đau nhức vùng mặt. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp phân biệt. Khi bị viêm xoang, người bệnh cảm thấy nặng và đau ở mặt, các khu vực mũi, má, trán và hàm trên, đôi khi lan đến tai trong. Hơi thở có mùi hôi. Cảm giác nhức ở mặt và đau đầu do viêm xoang sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo, ngoài việc khám điều trị bệnh theo đơn của bác sĩ. Người bệnh cần lưu ý:

- Nghỉ ngơi đầy đủ.

- Uống nhiều nước/chất lỏng ấm giúp làm lỏng dịch mũi họng, dễ dàng hơn trong việc làm sạch tắc nghẽn mũi.

- Tạo môi trường ấm hơn, ẩm hơn giúp làm dịu chứng viêm.

- Súc miệng nhiều lần với nước ấm pha muối để làm sạch hầu họng.

- Có thể sử dụng dụng cụ xông hơi hoặc rửa mũi hàng ngày trong vài tuần để làm sạch khoang mũi từ thiên nhiên.

Sản phẩm Nasodren được chiết xuất 100% từ thiên nhiên nhập từ Châu Âu đã được các bác sĩ Tai- mũi- họng tin dùng tại các bệnh viện và phòng khám. Không những được sử dụng rộng rãi mà Nasodren còn có những thuận lợi như:

Nasodren - Gr - Home | Facebook

  • 100% từ thiên nhiên (cây Cyclamen Europaeum L.)
  • Thời gian tác động nhanh, sau 2-3 phút sau khi xịt.
  • An toàn khi sử dụng
  • Giảm nhanh các triệu chứng 
  • 1 hộp/1 liệu trình
  • Liều dùng đơn giản: 1 lần/ 1 ngày

Hiệu quả được chứng minh thông qua các nghiên cứu lâm sàng mù đôi ngẫu nhiên

- Nasodren®, ở dạng dung dịch xịt mũi, được sử dụng để giảm chứng nghẹt mũi (cảm giác nghẹt mũi), dịch nhầy mũi, mất khứu giác và đau mặt. Bằng cách làm sạch và thoát dịch nhầy bị giữ lại trong xoang (đường dẫn đến mũi), khoang mũi và đường hô hấp trên, Nasodren giúp giảm triệu chứng nhanh chóng ngay từ liều đầu tiên.

- Nasodren® là một sản phẩm rất an toàn. Thành phần của sản phẩm là saponin, không hấp thụ và do đó không đến được mạch máu, do đó tránh được các tác dụng phụ toàn thân, tức là không ảnh hưởng đến gan, thận hoặc các cơ quan khác.

- Tính an toàn, hiệu quả và khả năng dung nạp của Nasodren® đã được chứng minh trong hơn 30 thử nghiệm lâm sàng ( trong số đó được công bố gần đây trên tạp chí Rhinology and Laryngoscope, một trong những tạp chí phù hợp nhất dành cho các chuyên gia tai mũi họng). Hơn 7 triệu bệnh nhân viêm mũi xoang trên toàn thế giới đã được hưởng lợi từ Nasodren®.