Giỏ hàng

Hướng dẫn cách chữa nghẹt mũi kéo dài bằng Nasodren®

Bài viết này dành cho những ai muốn tìm hiểu về cách chữa nghẹt mũi kéo dài hiệu quả nhưng vẫn đạt độ an toàn. Mạnh dạn đề xuất Nasodren® - một loại thuốc xịt mũi được xem là kình địch của viêm xoang. Sau đây là hướng dẫn về cách sử dụng Nasodren® cho quá trình chữa trị.

Nghẹt mũi bao lâu thì được xem là "kéo dài"?

Nghẹt mũi có thể là một triệu chứng của cảm cúm thông thường, sẽ diễn ra trong vòng 5 -10 ngày tùy theo diễn biến của bệnh. Tuy nhiên, nghẹt mũi có thể kéo dài hơn con số đó, thậm chí rơi vào ngưỡng 10 - 15 ngày và bạn sẽ khó kiểm soát hay trị dứt điểm được chúng. Nghẹt mũi cũng có thể là dấu hiệu lâm sàng cho một bệnh lý nào đó như viêm xoang, viêm Amidan hay nghiêm trọng hơn là khối u trong khoang mũi của bạn. Vì thế, nếu như nhận thấy bạn đã bị nghẹt mũi quá lâu mà không dứt, hãy đến gặp bác sĩ để có những chẩn đoán chính xác.

Cách chữa nghẹt mũi kéo dài có liên quan đến thói quen sinh hoạt không?

Đã có rất nhiều trường hợp, họ thử qua rất nhiều cách chữa nghẹt mũi kéo dài khác nhau, tuy nhiên lại không thấy hiệu quả mà lý do lại xuất phát từ chính thói quen sinh hoạt hằng ngày của họ.

Nếu bạn là người thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, hóa chất và thuốc lá, khả năng bạn mắc các bệnh về đường hô hấp mà trong đó chứng nghẹt mũi mãn tính là một điển hình là rất cao, thậm chí là cao gấp 2 lần người bình thường. Nếu không gian sống của bạn luôn khép kín với sự ngột ngạt, bí bách, ẩm thấp, xin thông báo bạn đang nằm trong danh sách những người dễ bị vi khuẩn đường hô hấp tấn công nhất.


Ảnh minh họa Nghẹt mũi mãn tính

Môi trường sống chiếm một phần quan trọng trong quá trình điều trị nghẹt mũi mãn tính. Vì thế, nếu buộc phải sống trong môi trường có điều kiện không mấy tốt đẹp, hãy cố gắng làm những điều sau đây để phòng tránh và hỗ trợ cho quá trình trị liệu:

- Thường xuyên vệ sinh nhà ở, không gian sống; giữ vệ sinh mũi (có thể dùng nước muối sinh lý) để đảm bảo loại bỏ các vi khuẩn gây hại.

- Những ngày trời nắng, hãy mở cửa sổ hoặc sử dụng khung cửa kính để đón gió và ánh nắng mặt trời, vừa tạo được sự thoáng đãng dễ chịu cho không gian sống của bạn, vừa diệt được những loài vi khuẩn gây ẩm mốc hoặc gây mùi khó chịu.

- Hãy sử dụng khẩu trang khi ra ngoài, điều này sẽ hạn chế khói bụi hoặc các hạt bụi mịn tấn công vào đường hô hấp của bạn.

► Xem thêm: Cách trị viêm xoang mũi dứt điểm - thói quen duy trì để không tái phát

Hướng dẫn cách chữa nghẹt mũi kéo dài bằng Nasodren®

Trong tổng hợp các cách chữa nghẹt mũi kéo dài, Nasodren® là một trong số các sản phẩm được tin dùng nhiều nhất nhờ vào hiệu quả và tính an toàn tuyệt đối.


Ảnh minh họa Nasodren® - chữa nghẹt mũi kéo dài

Quy trình chuẩn bị dung dịch:


Ảnh minh họa Quy trình chuẩn bị dung dịch

- Mở lọ chứa bộ và lọ chứa chất lỏng ra, sau đó cho từ từ chất lỏng vào lọ chứa bột. Lắc nhẹ cho phần bột tan hết và để yên cho đến khi bạn thấy không còn bọt khí nổi lên nữa.

- Trước khi bạn tiến hành sử dụng, hãy ấn vòi 2 - 3 lần hướng ra ngoài.

Quy trình sử dụng:

- Giữ đầu thẳng đứng và đưa vòi xịt vào lỗ mũi. Bạn hãy hít thật sâu bằng mũi rồi tạm ngưng hô hấp khoảng 3 - 5 giây, đồng thời tiến hành ấn vòi xịt 1 lần. Thở ra từ từ bằng miệng và sau đó bạn đã có thể hô hấp bình thường. Lưu ý không hít thở khi bạn đang tiến hành xịt.

- Sau khi sử dụng xong, nên lau sạch vòi và đậy nắp lại. Bảo quản trong tủ lạnh và tránh ánh sáng trực tiếp.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong việc phòng tránh và lựa chọn cách chữa nghẹt mũi kéo dài hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần giúp đỡ nhé!

► Xem thêm: Nasodren® - cách chữa nghẹt mũi kéo dài an toàn hiệu quả