Giỏ hàng

LÀM SAO ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THẢO DƯỢC HIỆU QUẢ?

Hiện nay, xu hướng "trở về thiên nhiên" trong điều trị bệnh rất phổ biến nhờ vào các công dụng của thảo dược và ít các tác dụng phụ đến cơ thể. Trong điều trị viêm xoang mũi, nhiều nơi trên thế giới đã ứng dụng các bài thuốc dân gian, các chiết xuất thảo dược với mong muốn đem lại giải pháp an toàn cho bệnh nhân. Vậy làm sao để việc điều trị thảo dược có hiệu quả tốt hơn mà không cần phụ thuộc vào các loại thuốc tây hiện tại?  

1. Lựa chọn sản phẩm uy tín 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thảo dược được quảng cáo có công dụng điều trị viêm xoang. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín hoặc được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Các sản phẩm nên được sản xuất từ các nhà máy đạt GMP-WHO hoặc GMP-EU để đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng. 

A box and a bottle of nasal spray

Description automatically generated with low confidence

2. Sử dụng đúng theo thời gian trên các hướng dẫn 

Để điều trị viêm xoang hiệu quả, dù sử dụng phương pháp nào, bệnh nhân đều cần tuân thủ theo đúng thời gian khuyến cáo của liệu trình. Nhiều người bệnh viêm xoang thường có xu hướng dừng điều trị ngay khi thấy các triệu chứng thuyên giảm. Tuy nhiên thói quen này sẽ khiến các lần điều trị sau trở nên khó khăn hơn vì hiện tượng "nhờn thuốc". 

3. Lựa chọn các loại thuốc xịt thảo dược. 

Nhiều sản phẩm xịt mũi xoang đã được chứng minh về khả năng giảm đau, giảm phù nề niêm mạc mũi. Những sản phẩm này đều hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị giảm các triệu chứng viêm mũi xoang.  

A group of purple flowers

Description automatically generated with low confidence 

4. Đừng lo lắng khi nóng rát mũi trong quá trình điều trị 

Liên quan đến đặc tính thảo dược hoặc cơ chế tác dụng, nhiều sản phẩm có thể gây nóng rát niêm mạc mũi trong những lần đầu sử dụng. Nhưng bệnh nhân không nên quá lo lắng, đây không phải là những phản ứng có hại hay tác dụng phụ của sản phẩm; các phản ứng này sẽ giảm dần ở những lần sử dụng sau.  

A person with her hands on her face

Description automatically generated with low confidence 

5. Bảo vệ mũi họng 

Trong quá trình điều trị viêm xoang, điều quan trọng là hạn chế để niêm mạc mũi xoang tiếp xúc với các tác nhân kích thích đợt cấp. Chính vì vậy, người bệnh nên sử dụng khẩu trang khi đi ra đường, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh để hạn chế bụi bặm, côn trùng.  

Nasodren là sản phẩm xịt mũi xoang nhập khẩu trực tiếp từ Anh quốc. Sản phẩm được chiết xuất từ cây Cyclamen Europaeum L. với cơ chế tác động kép độc đáo - gia tăng lưu thông dịch mủ từ các hốc xoang kết hợp phục hồi hoạt động bình thường của các lông mao trong niêm mạc xoang. Sản phẩm được chứng minh độ an toàn và hiệu quả từ đội ngũ các chuyên gia tai mũi họng tại châu Âu.