Giỏ hàng

Nasodren® hoạt động khác các bình xịt mũi như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều loại bình xịt dùng để điều trị triệu chứng trong một số bệnh viêm xoang mũi, viêm đường hô hấp,... Bình xịt dùng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rõ cơ chế hoạt động của nó. Đối với các dạng bình xịt mũi thông thường, sẽ hoạt động theo cơ chế các hoạt chất gắn vào thành mạch máu và khiến mạch máu co lại để làm đường mũi mở rộng, từ đó làm giảm triệu chứng nghẹt mũi, viêm mũi. Vậy bình xịt mũi Nasodren® có cơ chế hoạt động khác như thế nào so với các bình xịt mũi khác?

Đặc điểm nổi bật của Nasodren®

Bình xịt mũi Nasodren® được làm từ 100% chiết xuất tự nhiên của cây Cyclamen europaeum (một loại cây thuộc Anh Thảo). Có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị viêm xoang. Đã được 30 cuộc thử nghiệm lâm sàng đánh giá về độ an toàn và hiệu quả vượt trội. Thời gian tác động nhanh; Giảm nhanh các triệu chứng như: Nghẹt mũi, sổ mũi, đau mặt và giảm hoặc mất mùi. Ngoài ra, Nasodren còn có tác dụng chống viêm, khử trùng và chỉ cần dùng một liều mỗi ngày.


Đặc điểm nổi bật của Nasodren®

► Xem thêm: Nasodren có điều trị cho viêm mũi xoang từ nhiều nguyên nhân không?

Cơ chế hoạt động khác biệt của Nasodren®

  • Dẫn lưu chất nhầy tích luỹ thông qua việc kích hoạt lại các cơ chế bảo vệ sinh lý của đường hô hấp trên.

  • Sau khi xịt dung dịch vào mũi, sẽ có hai tác động xảy ra. Thứ nhất là do sản phẩm có dạng Saponin, đây là chất hoạt động bề mặt, làm giảm độ nhớt của chất nhầy đang tích tụ trong khoang mũi. Đồng thời kích thích vật lý các đầu dây thần kinh (cơ học) có trong niêm mạc, tạo ra phản ứng hắt hơi. Hai quá trình này giúp đẩy dịch trong xoang ra ngoài nhanh chóng và dễ dàng.

  • Từ đó, giúp cải thiện đáng kể khoang mũi, làm giảm nghẹt mũi và mang lại hơi thở thông thoáng.

  • Bình xịt mũi làm giảm các triệu chứng ngay từ ngày đầu tiên được sử dụng. 2 - 3 phút sau khi dùng, trong vòng 2 đến 3 giờ quá trình đào thải các chất nhầy trong mũi được diễn ra, giúp cải thiện hơi thở và giảm các triệu chứng.

Bình xịt mũi Nasodren®

Thông tin cần biết sau khi sử dụng bình xịt mũi

Sau khi xịt mũi vài phút có thể bạn sẽ cảm thấy ngứa nhẹ và thoáng qua, chảy nước mắt, tăng tiết dịch mũi, cảm giác nóng rát, hắt hơi. Những dấu hiệu trên có thể sẽ gây khó chịu trong thời gian ngắn hay dịch mũi có màu hồng nhạt nhưng bạn đừng lo lắng vì đó là những dấu hiệu phản ứng tích cực đối với sản phẩm.

Nên sử dụng sản phẩm sau 2 đến 3 phút khi lấy ra từ tủ lạnh để giảm cường độ tác dụng không mong muốn, một phần do nhiệt độ sản phẩm quá thấp. Bình xịt mũi phải được bảo quản trong tủ lạnh ngay sau khi dùng.

Đó là một số thông tin về sản phẩm, cơ chế hoạt động và một vài điều chú ý sau khi sử dụng. Nasodren® mong rằng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về  thuốc xịt mũi Nasodren®.

► Xem thêm:  Nasodren® mang lại hiệu quả đột phá trong điều trị viêm mũi xoang.