Giỏ hàng

NHỮNG LÝ DO KHIẾN NGƯỜI VIÊM XOANG ƯA DÙNG THUỐC THẢO DƯỢC

Hiện nay không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, với xu hướng “Trở về thiên nhiên” thì việc sử dụng các thuốc từ dược liệu của người dân ngày càng gia tăng bởi nó ít có những tác động có hại và phù hợp với qui luật sinh lý của cơ thể. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 80% dân số hiện nay trên thế giới vẫn dựa vào thuốc có nguồn gốc tự nhiên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong tuyên ngôn Alma Alta năm 1978 và “Hướng dẫn đánh giá y học cổ truyền” năm 1991, WHO luôn khuyến nghị dùng các thuốc cổ truyền vào chăm sóc sức khỏe ban đầu, đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả cũng như bảo đảm nguồn cung cấp những thuốc này.

Như chúng ta thấy, viêm xoang là bệnh không chữa khỏi, Viêm xoang sẽ thường xuyên tái phát khi tác động với môi trường xung quanh như: thời tiết, khói bụi… Từ đó không ít người cho rằng bệnh viêm xoang sau khi dùng thuốc tây liên tục thì có hại cho sức khỏe nên đã chuyển sang dùng những loại thực phẩm chức năng hoặc những sản phẩm từ thảo dược có nguồn ngốc từ thiên nhiên.

Các sản phẩm thảo dược có nguồn gốc tự nhiên sử dụng hiệu quả, an toàn dần chiếm ưu thế, trở thành xu hướng trị bệnh của nhiều người. Không tác dụng phụ.

Sản phẩm thảo dược được làm từ cỏ cây trong tự nhiên, có tác dụng tương đối bình hòa, lại không chứa nhiều chất phụ gia, chất tạo mùi, chất điều hướng như trong nhiều loại thuốc khác nên an toàn và phù hợp với bệnh viêm xoang mạn tính (VXMT) - là một bệnh thường kéo dài đai dẳng, hay tái phát.

Sử dụng thuốc Tây lâu dài, quá nhiều cũng sẽ khiến gan, thận, dạ dày…bị suy giảm chức năng hoặc phải chịu nhiều tác động, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người bệnh.

Không lo nhờn thuốc

“Kháng” lại các thuốc kháng sinh thường dùng, làm cho thuốc đó không còn tác dụng trên lâm sàng, không còn tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Ngay cả khi sử dụng kháng sinh với nồng độ cao, thời gian kéo dài. Đó là nguy cơ mà người bệnh có thể gặp phải nếu sử dụng kháng sinh một cách bừa bãi và thiếu sự hướng dẫn của các bác sỹ trong điều trị viêm xoang.

Tuy nhiên, với các sản phẩm từ thảo dược, hiện tượng “nhờn thuốc” gần như là không có khả năng xuất hiện. Người bệnh có thể dùng thường xuyên, kéo dài để đề phòng, trị viêm xoang hiệu quả mà không hề lo “phải dùng tăng liều” hoặc phải “thay thế bằng thuốc mới” như khi sử dụng các thuốc Tây y.

Điều trị căn nguyên - Hạn chế tái phát

Không ít người bệnh VXMT sau khi sử dụng các phương pháp Tây y như điều trị thuốc, nạo hút, phẫu thuật khỏi bệnh tuy nhiên bệnh lại hay tái phát.

Trong khi đó với các sản phẩm được chiết xuất tự nhiên theo các cơ chế đặt biệt như kích thích hệ thần kinh sinh ba, làm tăng tiết dịch để tống đẩy các dịch viêm ra bên ngoài lúc này các triệu chứng như nghẹt mũi, đau đầu, đau vùng mặt… được giải quyết triệt để và không tái phát

Hiệu quả lâu dài

Viêm xoang là bệnh phổ biến và là căn bệnh được điều trị bằng kháng sinh cao thứ 5 trên thế giới và chỉ đứng sau 3 bệnh là Cao huyết áp, Đái tháo đường và thiếu máu cục bộ. Thế nhưng hiệu quả mà nhóm thuốc này mang lại lại không mấy tích cực và bền vững. Tình trạng sưng, viêm, đau nhức, chảy nước mũi, nghẹt mũi mặc dù có cải thiện sau vài ngày nhưng sau đó, các triệu chứng cũ lại xuất hiện và ngày càng dai dẳng hơn.

- Để “bảo toàn” hiệu quả chữa trị, Tại Anh công ty Hartington với thế mạnh về nghiên cứu, phát triển và sản xuất thuốc có thành phần từ các hoạt chất tự nhiên đã cho ra đời sản phẩm xịt xoang Nasodren được chiết xuất từ cây Cyclamem Europaeum L.

Để chứng minh độ an toàn và tính hiệu quả, một nhóm chuyên gia về lĩnh vực Tai mũi họng tại Châu Âu như: Giáo sư, bác sĩ Valerie J. Lund Bệnh viện Tai Mũi Họng Hoàng Gia London, Vương Quốc Anh. Giáo sư bác sĩ Wytske Fokkens, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y học Hàn Lâm Amsterdam, Hà Lan… Tính an toàn, hiệu quả và khả năng dung nạp của Nasodren® đã được chứng minh trong 30 thử nghiệm lâm sàng (hai trong số đó được công bố gần đây trên tạp chí Rhinology and Laryngoscope, một trong những tạp chí phù hợp nhất dành cho các chuyên gia tai mũi họng). Hơn 3 triệu bệnh nhân viêm mũi xoang trên toàn thế giới đã được hưởng lợi từ Nasodren®.

Nasodren cho thấy những hiệu quả kèm theo khi giảm được tình trạng tái đi tái lại của viêm mũi xoang cấp

Kết quả nêu rõ: Mức độ cải thiện 5 triệu chứng điển hình của viêm xoang mạn tính như: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi là tương đối cao, chỉ sau 7- 10 ngày sử dụng.

Thực tiễn sử dụng cũng cho thấy sau khi ngưng sản phẩm, bệnh không có dấu hiệu quay trở lại, ngay cả khi thay đổi thời tiết; sản phẩm không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc …mà còn giúp tiêu viêm, làm sạch hốc xoang, giúp khôi phục và hình thành lớp niêm mạc mới nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể, từ đó giúp phòng và chữa viêm xoang hiệu quả. (Theo nghiên cứu ACTA Otorhinolaryngologica Italica – Tạp chí chính thức của hiệp hội Tai Mũi Họng Ý).