Giỏ hàng

NHỮNG THỰC LÀM LOÃNG CHẤT NHẦY CHỮA XOANG

Thật bất ngờ khi biết rằng mỗi ngày mũi và xoang tiết ra khoảng một lít chất nhầy, vậy làm thế nào để giảm chất nhầy để chữa xoang.

Chất nhầy là một yếu tố cần thiết để bảo vệ phổi vì nó giữ lại (vi khuẩn, vi rút, phấn hoa, v.v.) có trong không khí chúng ta hít thở.

Chất nhầy được đẩy ra hoặc xuống họng để đào thải ra ngoài.

Điều này xảy ra trong điều kiện khỏe mạnh bình thường, nhưng đôi khi chất nhầy đặc lại và tích tụ bên trong xoang và có thể gây ra các triệu chứng rất khó chịu như nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau mặt và thay đổi khứu giác, đó là đặc điểm của bệnh viêm xoang.

Một cách để giúp chất nhầy thoát ra dễ dàng hơn và không bị tích tụ là giữ cho chất nhầy trong và lỏng.

Đối với điều này, nên duy trì một môi trường ẩm ướt và uống các chất lỏng: nước, trà và các chất tự nhiên xông mũi như cỏ xạ hương, cây khuynh diệp, berry.

Chế độ ăn uống cũng có thể đóng một vai trò trong độ đặc của chất nhầy. Có nhiều loại thực phẩm khác nhau giúp ngăn không cho nó đặc lại và những loại khác dường như ưa thích sự xuất hiện của chất nhầy ít trong hơn và do đó, nên tránh.

Các loại thực phẩm được khuyến nghị giúp làm loãng chất nhầy bao gồm:

  • Trái cây
  • Rau củ
  • Chất diệp lục.

Những thực phẩm này chứa beta-carotenes, là tiền chất của vitamin A và chất chống oxy hóa, giúp hệ thống miễn dịch, duy trì màng nhầy khỏe mạnh và các niêm mạc bị viêm.

Các loại trái cây có hàm lượng carotenes cao nhất bao gồm cam, chuối, táo, mận, xoài và dưa.

Các loại rau giàu sắc tố diệp lục này nhất là rau bina, cải thìa và bông cải xanh.

Loại rau có nhiều beta-carotene nhất là cà rốt.

Một số loại thực phẩm dường như có khả năng diệt khuẩn và diệt vi khuẩn, đó là lý do tại sao chúng có thể làm giảm xác suất nhiễm trùng đường hô hấp trên và do đó ngăn chặn sự gia tăng chất nhầy đặc hơn nữa.

Ngược lại, có một danh sách các loại thực phẩm, với ít nhiều bằng chứng khoa học, nên tránh khi bị nhiễm trùng đường hô hấp trên như viêm xoang, vì chúng sẽ làm chất nhầy đặc lại, do đó khó loại bỏ hơn.

Những thực phẩm không giúp làm loãng chất nhầy bao gồm:

  • Cà phê
  • Đường
  • Rượu
  • Chất béo
  • Các sản phẩm từ sữa Thực phẩm chiên rán

Đây là một số sản phẩm nên hạn chế sử dụng vì sẽ tích tụ nhiều chất nhầy, chất nhầy trong mũi và xoang trở nên viêm nhiễm (xoang) và các chất nhầy tích tụ lại, sự giảm bớt các triệu chứng rõ ràng được thực hiện bằng cách loại bỏ chất nhầy đó.

Đây là những gì có trong Nasodren.

Nasodren là sản phẩm 100% từ thiên nhiên được chỉ định điều trị bệnh viêm xoang. Nasodren loại bỏ chất nhầy giữ lại trong lỗ mũi và xoang, đây là nguyên nhân gây ra các triệu chứng của viêm xoang.

Tính an toàn và hiệu quả của Nasodren đã được chứng minh trong 30 thử nghiệm lâm sàng được thực hiện ở các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới (Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Nga, v.v.). Kết quả đã được công bố trên một số tạp chí khoa học uy tín nhất, bao gồm Rhinology, từ Hiệp hội Rhinology Châu Âu, và The Laryngoscope, từ Hiệp hội Rhinology Hoa Kỳ.

Xịt giảm nhanh Viêm Xoang NASODREN - Giúp hỗ trợ chữa trị và cải thiện ngay  tình trạng ngạt mũi, viêm mũi dị ứng | Shopee Việt Nam