Giỏ hàng

TẠI SAO SỬ DỤNG NASODREN – BỆNH NHÂN BỊ CHẢY MŨI.

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến hiện tại của nước ta. Hiện tại theo thống kế của Aghthoven et al. Am J Rhinol 2001- Bệnh viêm xoang đang đứng thứ 4 sau bệnh: Tăng huyết áp, đái tháo đường và thiếu máu cục bộ. Viêm xoang có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt không? Vậy viêm xoang là gì và những ảnh hưởng đáng lo ngại của viêm xoang? mời mọi người cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

VIÊM XOANG LÀ GÌ?

Viêm xoang (viêm mũi xoang) là những hốc rỗng, chứa đầy không khí, nằm phía sau xương gò má và trán. Viêm xoang có 4 loại: xoang trán, xoang sàng, xoang bướm, và xoang hàm trên. Tất cả các xoang này được lót bởi niêm mạc (mô mềm). Viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang cạnh mũi bị viêm, gây tình trạng tích tụ chất lỏng hoặc chất nhầy bên trong. Đây được xem môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn, từ đó tiến triển thành nhiễm trùng.

TRIỆU CHỨNG

Triệu chứng viêm xoang bao gồm: chảy mũi mủ, nhức và đau ở mặt, ngạt mũi và tắc nghẽn, giảm ngửi, hởi thở hôi và ho (đặc biệt là vào ban đêm). Thông thường cơn đau nghiêm trọng hơn trong viêm xoang cấp tính. Vùng xung quanh xoang bị ảnh hưởng có thể đau, sưng và đỏ. Một số dấu hiệu viêm xoang như:

Viêm xoang gây đau đầu: Lúc này do khí huyết không lưu thông tới các xoang gây ra hiện tượng đau nhức ở giữa 2 lông mày, đau ở trên ổ mắt kèm theo triệu chứng chảy nước mắt, nước mũi,….

Chảy dịch mũi: Người bị bệnh thường xuyên cảm thấy khó chịu vùng mũi cùng với đó là hiện tượng chảy dịch có mùi hôi, tanh. Điều này khiến người bệnh bị khụt khịt, khó chịu cổ họng, luôn muốn khạc đờm.

Nghẹt mũi: Đây cũng là triệu chứng đặc trưng bị bị viêm nhiễm xoang. Đặc biệt thường xuyên hiện vào buổi tối và sáng thức dậy khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi dẫn tới phải thở bằng miệng.

Các triệu chứng của biến chứng bao gồm viêm tấy quanh ổ mắt, sưng nề đỏ, lồi mắt, liệt vận nhãn, nhầm lẫn hoặc giảm mức độ nhận thức, và nhức đầu dữ dội.

TẠI SAO SỬ DỤNG NASODREN BỆNH NHÂN BỊ CHẢY DỊCH MŨI NHIỀU HƠN.

Cơ chế Nasodren® có cơ chế hoạt động kép:

 • Saponin là chất hoạt động bề mặt, làm giảm sức căng bề mặt của màng tế bào niêm mạc mũi, do đó tạo điều kiện tiết mucin và giảm nghẹt mũi thông qua tác dụng thẩm thấu trực tiếp. Sau khi được đưa vào từng lỗ mũi, saponin không xuyên qua màng, hoạt động như một chất hoạt động bề mặt tại chỗ không được hấp thu.
 • Nasodren® cũng kích thích vật lý các đầu cảm thụ của dây thần kinh sinh ba (tác dụng gián tiếp). Điều này dẫn đến tiết dịch nhầy, giảm viêm niêm mạc và mở lỗ thông (đường thông từ xoang với hốc mũi), do đó làm sạch xoang và khoang mũi. Do đó, Nasodren® hoạt động bằng cách kích hoạt các cơ chế sinh lý của đường hô hấp trên: tăng tiết chất nhầy, hoạt động làm sạch đường mật lớn hơn và tăng lưu lượng máu động mạch, vốn bị suy giảm trong quá trình viêm mũi xoang.

Thành phần chính là saponin, tác nhân hoạt động bề mặt tại chỗ.

Liều lượng: 1 lần xịt mũi mỗi ngày, liệu trình điều trị: 7 đến 10 ngày (lên đến 14)

Thời hạn sử dụng: 5 năm

Bảo quản: được bảo quản bên ngoài ở nhiệt độ 25 độ c, sau khi pha với nước cất để sử dụng thì bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ c (sử dụng không quá 16 ngày).

Nên lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh từ 2 đến 3 phút trước khi sử dụng-( dùng tay lăn ấm hộp sp để giảm độ lạnh, giảm độ kích ứng của sp đến người sử dụng).

Không hít vào trong khi xịt thuốc vì nó có thể làm cho các tác dụng nêu trên trở nên mạnh hơn và kéo dài hơn.

Điểm nổi bật của Nasodren trong điều trọ viêm xoang:

 • Được làm từ 100% chiết xuất tự nhiên
 • Hiệu quả thử nghiệm lâm sàng cao.
 • Thời gian tác động nhanh.
 • Giảm nhanh các triệu chứng. 
 • Rút ngắn thời gian phục hồi.
 • Dung nạp tốt và an toàn khi sử dụng.
 • Chỉ cần dùng 1 liều mỗi ngày.
 • 1 hộp/ 1 liệu trình. 
 • Tác dụng chống viêm và khử trùng.