Giỏ hàng

TOP 3 LOẠI TRÁI CÂY THÍCH HỢP CHO NGƯỜI BỊ VIÊM XOANG

Các loại vitamin và chất chống oxy hóa luôn rất cần thiết cho bệnh nhân viêm xoang để tăng cường hệ miễn, chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng xoang. Thay vì sử dụng thực phẩm chức năng, bệnh nhân viêm xoang hoàn toàn có thể thêm các loại trái cây vào chế độ ăn để bổ sung các vitamin cần thiết. Dưới đây là 3 loại trái cây vừa dễ tìm vừa thích hợp cho người viêm xoang.  

1. Dứa 

Dứa là loại trái cây đứng đầu bảng khi nhắc tới các loại thực phẩm tốt cho người bị xoang. Trong dứa có chứa bromelain - 1 chất chống viêm tự nhiên, giúp hóa lỏng dịch nhầy trong hốc xoang và hỗ trợ giảm sưng vùng niêm mạc mũi. Bên cạnh đó, 165g dứa tươi chứa 79mg vitamin C - một loại kháng sinh tự nhiên của cơ thể.  

3 công thức làm nước ép dứa giúp giải nhiệt, giảm cân ...

2. Đu đủ 

Tương tự như dứa, đu đủ là nguồn cung cấp vitamin C, E dồi dào, đây đều là những vitamin cần thiết để xây dựng hàng rào bảo vệ cho cơ thể. Ngoài ra, men papain trong đu đủ cũng có tác dụng chống viêm và giảm đau. 

A picture containing fruit, variety, arranged, fresh

Description automatically generated 

 

3. Táo 

Một hợp chất có tác dụng chống viêm đường hô hấp rất tốt là Phenolic và Flavonoid có nhiều trong táo. Ăn nhiều trái cây giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do - tác nhân gây ra nhiễm trùng, bao gồm cả nhiễm trùng xoang. 

 

A basket of apples

Description automatically generated