Giỏ hàng

Top 5 chai xịt mũi viêm xoang làm giảm chất nhầy nhanh chóng

Viêm xoang là bệnh lý rất phổ biến tại nước ta, có thể mắc ở cả người lớn và trẻ em. Có nhiều phương pháp để điều trị bệnh lý này nhưng phương pháp phổ biến và tiện lợi được nhiều người lựa chọn là sử dụng chai xịt xoang mũi. Việc sử dụng chai xịt viêm xoang sẽ giúp người bệnh kiểm soát được các triệu chứng và cải thiện tình trạng bệnh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc xịt nên người dùng khá băn khoăn trong việc lựa chọn được loại thuốc xịt an toàn và phù hợp cho mình. Dưới đây, Nasodren® sẽ mách cho bạn top 5 chai xịt mũi viêm xoang hiệu quả cao, làm giảm chất nhầy nhanh chóng.

Chai xịt mũi viêm xoang là gì và được chỉ định khi nào?

Chai xịt mũi viêm xoang được dùng để làm giảm các tình trạng sung huyết ở mũi do cảm lạnh thông thường, dị ứng, viêm xoang, sốt cỏ khô,...thuốc có tác động làm co các mạch máu ở vùng mũi giúp giảm sưng, tắc nghẽn, điều trị nghẹt mũi.

Các loại chai xịt mũi xoang mũi thường được chỉ định trong việc điều trị các triệu chứng như nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính và các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp.

► Xem thêm: Phục hồi sau viêm xoang nhờ vào xịt nghẹt mũi

Top 5 chai xịt mũi viêm xoang hiệu quả cao, giảm nhầy nhanh chóng

Chai xịt mũi Nazal

Nazal là chai xịt mũi viêm xoang đến từ Nhật Bản. Thuốc xịt dưới dạng phun sương giúp làm giảm các triệu chứng nghẹt mũi, viêm mũi, sổ mũi do tắc nghẽn mạch máu trong khoang mũi một cách nhanh chóng. Nazal có hai thành phần chính là Naphazoline Hydrochloride và Chlorpheniramine Maleate. 


Chai xịt mũi Nazal

Công dụng sản phẩm:

 • Thành phần Naphazoline hydrochloride: Có tác dụng làm thông các mạch máu trong khoang mũi giúp ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn, từ đó cải thiện tình trạng nghẹt mũi, viêm mũi.

 • Thành phần Chlorpheniramine maleate: Với tác dụng làm giảm các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi do dị ứng.

 • Sát khuẩn tại chỗ và tiêu viêm nhanh chóng.

Liều dùng: Sản phẩm dùng cho người lớn và trẻ em trên 7 tuổi. Một ngày xịt từ 1-2 lần, mỗi lần cách nhau 3-4 giờ và một ngày chỉ được xịt tối đa 6 lần.

Chai xịt mũi Flixonase

Chai xịt mũi viêm xoang Flixonase có nguồn gốc xuất xứ từ Anh với công dụng phòng ngừa và điều trị tình trạng viêm mũi dị ứng, giúp cải thiện các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, xung huyết và đau nhức mũi xoang. Hiệu quả của thuốc đạt được tác dụng tốt nhất sau khoảng 3-4 ngày điều trị.

Công dụng sản phẩm:

 • Có tác dụng làm giảm phù nề, chống viêm và sưng nhức tại niêm mạc mũi.

 • Kiểm soát tốt các triệu chứng: Chảy nước mũi, khó thở, nghẹt mũi,...

Liều dùng: 

 • Trẻ em từ 4-11 tuổi: Sử dụng 1 lần/ngày, 1 lần xịt cho mỗi bên mũi, không xịt quá 2 lần cho mỗi bên.

 • Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: Sử dụng 1 lần/ngày, 2 lần xịt cho mỗi bên mũi, không xịt quá 4 lần cho mỗi bên mũi.

Nasodren® - giải pháp đột phá điều trị viêm mũi xoang

Nasodren® là sản phẩm xịt mũi trị viêm xoang có bằng sáng chế độc quyền từ Anh Quốc, được làm từ 100% chiết xuất tự nhiên của củ tươi cây Cyclamen Europaeum L. Hỗ trợ điều trị dứt điểm một cách hiệu quả và an toàn, có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang chỉ trong vòng 7 ngày.


Chai xịt mũi Nasodren®

Công dụng sản phẩm:

 • Chiết xuất tự nhiên của cây Cyclamen có chứa hoạt chất Saponin có tác dụng làm giảm độ nhớt của chất nhầy đang tích tụ trong khoang mũi. Đồng thời kích thích vật lý các đầu dây thần kinh có trong niêm mạc, tạo ra phản ứng hắt hơi.

 • Hai quá trình này giúp đẩy dịch trong xoang ra ngoài nhanh chóng và dễ dàng. Có hiệu quả làm giảm các triệu chứng viêm xoang như nghẹt mũi, đau đầu, giảm khứu giác, chảy nước mũi,…

 • Tác dụng khử trùng và chống viêm.

Liều dùng: Sản phẩm dùng người lớn và trẻ em từ 5 tuổi trở lên, chỉ cần sử dụng 1 liều mỗi ngày sẽ có tác dụng trong vòng 24h.

► Xem thêm: Nasodren® - hiệu quả đột phá trong điều trị viêm mũi xoang

Otrivin - chai xịt điều trị viêm xoang hiệu quả

Otrivin là sản phẩm nằm trong nhóm chai xịt mũi viêm xoang phổ biến, có tác dụng làm giảm tình trạng phù nề, xung huyết và chống viêm tại niêm mạc mũi. Ngoài ra, Otrivin còn được dùng an toàn đối với đối tượng trẻ nhỏ.

Công dụng sản phẩm:

 • Làm giảm tình trạng nghẹt mũi.

 • Trợ giúp quá trình thải dịch tiết khi bị tổn thương tại vùng xoang.

 • Có tác dụng hỗ trợ điều trị sung huyết tại niêm mạc mũi.

Liều dùng:

 • Đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi: Sử dụng Otrivin dạng 0,05%, 1 lần xịt cho 1 bên mũi, dùng 1-2 lần/ngày.

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Sử dụng Otrivin dạng 0,1%, 1 lần xịt cho 1 bên mũi, dùng 3 lần/ngày.

Chai xịt mũi Avamys

Avamys là thuốc dạng xịt, được chỉ định để điều trị và ngăn ngừa các tình trạng liên quan đến xoang mũi như xung huyết niêm mạc mũi, sỗ mũi, nghẹt mũi.


Chai xịt mũi Avamys

Công dụng sản phẩm:

 • Có tác dụng ức chế các tác nhân gây dị ứng, cải thiện tình trạng viêm nhiễm.

 • Cải thiện các tình trạng chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, ứ đọng dịch mũi,...

 • Ngăn ngừa vi khuẩn lây lan sang các khu vực xung quanh. 

Liều dùng:

 • Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Sử dụng 2 lần/ngày, khi các triệu chứng có dấu hiệu giảm xuống thì sử dụng 1 lần/ngày.

 • Đối với trẻ từ 2-11 tuổi: 1 lần xịt cho 1 bên mũi, sử dụng1 lần/ngày.

Trên đây là thông tin về top 5 chai xịt mũi viêm xoang hiệu quả cao, giảm nhầy nhanh chóng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.