Giỏ hàng

Vì sao nên sử dụng chai xịt viêm xoang? Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng

Lý do nên lựa chọn chai xịt viêm xoang

Chai xịt mũi viêm xoang là một dạng thuốc được dùng điều trị các bệnh lý của đường hô hấp. Chai xịt mũi viêm xoang là những loại thuốc được đóng thành chai (lọ), có vòi xịt bắn ra các tia nước rất nhỏ, với các sử dụng vô cùng đơn giản chỉ cần đưa vòi xịt vào trong lỗ mũi rồi nhấn xịt. 

Sử dụng thuốc dạng chai xịt sẽ có ưu điểm hơn loại thuốc nhỏ mũi thông thường như dễ sử dụng và thuốc được phân chia nhỏ để giúp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn. Khi xịt vào trong mũi thì các hạt nước li ti dễ xâm nhập tốt hơn vào bên trong khoang mũi và niêm mạc mũi xoang, do đó thuốc sẽ có tác dụng nhanh và kéo dài hơn.

Chai xịt viêm xoang giúp để điều trị triệu chứng do viêm xoang gây ra như viêm mũi dị ứng, viêm mũi họng, viêm mũi xoang, tắc nghẽn mũi,...


Lý do nên lựa chọn chai xịt trị viêm xoang

Đặc biệt khi sử dụng thuốc điều trị viêm xoang dạng chai xịt có thể dễ dàng sử dụng tại nhà, tương đối đơn giản, an toàn và có hiệu quả ngay sử dụng.

► Xem thêm: Phục hồi sau viêm xoang nhờ vào xịt nghẹt mũi

Những lưu ý khi sử dụng và lựa chai xịt viêm xoang

Bệnh lý viêm xoang thường liên quan tới tình trạng dị ứng do thay đổi thời tiết hay do các nguyên do khác. Khi thay đổi thời tiết mũi tiếp xúc với dị nguyên trong không khí nên người bệnh sử dụng thuốc xịt mũi trong thời gian dài. Các dạng thuốc xịt mũi này có thể làm giảm ngay triệu chứng bệnh nhanh chóng nhưng lại có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn do quá lạm dụng thuốc trong thời gian dài.

Một số lưu ý cần chú ý khi sử dụng chai xịt mũi:

  • Sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và thời gian mà thuốc quy định hoặc phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
  • Khi sử dụng các loại thuốc để điều trị các triệu chứng nghẹt mũi như oxymetazolin, naphazolin,... sẽ thấy được thuốc có tác dụng rất nhanh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài sẽ gây ra một số biến chứng nghiêm trọng như làm giảm tính đáp ứng của thuốc đối với cuốn mũi, gây kích ứng niêm mạc mũi. 
  • Sử dụng thuốc liên tục trong thời gian dài sẽ có hiện tượng nhờn thuốc, từ đó thuốc sẽ không đem lại tác dụng tốt như ban đầu khi thực sự cần thiết.
  • Chai xịt viêm xoang còn có những tác dụng phụ nếu dùng trong thời gian dài như hồi hộp lo lắng, tăng huyết áp, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, tăng nhịp tim, chậm phản xạ. Cần cân nhắc khi sử dụng thuốc đối với bệnh nhân có bệnh mạn tính như bệnh lý mạch vành, cường giáp trạng, đái tháo đường, tăng huyết áp.
  • Các chai xịt viêm xoang thường chống chỉ định không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú. Cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc đối với những trường hợp này.
  • Các loại chai xịt mũi kháng histamin có thể dùng kéo dài hơn, những nhóm thuốc này sẽ gây ra tác dụng phụ như buồn ngủ.
  • Khi xịt thuốc cần tránh để đầu phun của chai xịt chạm trực tiếp vào bên trong mũi, vì nếu chạm vào có thể gây nhiễm khuẩn tới đầu phun.
  • Cần vệ sinh sạch sẽ đầu phun sau mỗi lần sử dụng bằng khăn giấy khô.
  • Không sử dụng thuốc xịt mũi chung với bất kỳ ai để tránh tình trạng lây bệnh sang người khác hoặc ngược lại.
  • Khi gặp phải các dấu hiệu bất thường như đau rát nhiều vùng mũi và chảy máu cam khi dùng chai xịt mũi cần thông báo ngay cho các nhân viên y tế nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của các dấu hiệu trên để được xử lý kịp thời.

Cần lựa chọn chai xịt viêm xoang ở các địa điểm bán uy tín

Dung dịch xịt mũi Nasodren® được phân phối bởi Công ty TNHH Glandcore có nguồn gốc hoàn toàn từ 100% chiết xuất tự nhiên của cây Cyclamen Europaeum, không chứa chất bảo quản và các chất khác. Nasodren® giúp điều trị giảm nhanh các triệu chứng do viêm xoang gây ra như nghẹt mũi, đau đầu,... sẽ có hiệu quả nhanh chóng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.


Chai xịt mũi Nasodren®

Nasodren® đã được trình bày tại nhiều hội nghị quốc gia và quốc tế được tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Anh, Đức, Nga và đã được chấp nhận rộng rãi.

► Xem thêm: Nasodren® - Chũa viêm xoang tận gốc từ 100% nguyên liệu từ thiên nhiên