Giỏ hàng

XỊT XOANG NASODREN THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG CÓ GÌ?

Viêm xoang là một trong những bệnh lý tai mũi họng rất phổ biến ở nước ta. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xịt mũi từ tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang. Nổi trội hơn hết phải kể đến là dung dịch xịt mũi Nasodren với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên.

1.     Thành phần có trong dung dịch xịt mũi Nasodren

Dung dịch xịt mũi Nasodren là dịch chiết tự nhiên từ củ tươi cây Cyclamen Europaeum L. - một giống cây họ Anh Thảo, dịch chiết sau đó được đông khô và đóng gói, ngoài ra không chứa bất cứ thành phần chất bảo quản và chất ổn định nào, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trong chiết xuất của loài cây Cyclamen Europaeum L., chứa nhiều saponin triterpenoid nhóm glycosid hữu cơ, đây là thành phần chính đem lại công dụng của sản phẩm. Nasodren giúp làm giảm sức căng bề mặt của niêm mạc mũi, từ đó tăng thanh thải dịch nhầy nhờ vào việc kích thích tăng tiết dịch. Một cơ chế gián tiếp khác là thông qua con đường cholinergic, thành phần saponin có trong sản phẩm kích thích đầu dây thần kinh sinh ba dẫn đến mở lỗ ngách, tăng tiết dịch nhầy và giảm nghẹt mũi. Hiệu quả cuối cùng là dẫn lưu chất nhầy ra khỏi xoang mũi, đem lại cảm giác thông thoáng và dễ chịu cho người sử dụng.

Trong một hộp sản phẩm Nasodren gồm có:

-        1 Lọ bột khô 50 mg

-        1 Chai chứa 5 ml nước

-        1 Vòi xịt có nắp kín 

2.     Công dụng của xịt mũi Nasodren

Dung dịch xịt mũi Nasodren là một giải pháp từ dược liệu dùng cho người bệnh viêm xoang cấp và mãn tính. Sản phẩm giúp loại bỏ gỉ và chất nhầy còn sót lại trong lỗ mũi và xoang cạnh mũi, từ đó làm giảm các triệu chứng viêm xoang: đau vùng mặt/ đầu, nghẹt mũi, sổ mũi, giảm hoặc mất mùi,…Khi khoang mũi được thông thoáng và sạch sẽ, lúc này không còn cảm giác khó thở do nghẹt mũi, người sử dụng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Nasodren đem lại hiệu quả đáng kể cứ sau mỗi lần dùng. Ngay lần đầu xịt sản phẩm, chỉ sau 2 - 3 phút, mũi tăng tiết dịch, các tế bào niêm mạc được kích thích, một số phản ứng tích cực có thể xảy đến như chảy nước mắt, hắt hơi,... Sau 2 - 3 giờ, lượng nước mũi chảy ra nhiều hơn đồng thời làm giảm các triệu chứng viêm xoang và cải thiện khả năng thở bằng mũi.

Phản hồi nhận được sau 3 ngày điều trị là hầu hết các triệu chứng nghẹt mũi, đau mặt, đau đầu và cảm giác khó chịu ở vùng xoang mũi sẽ biến mất. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ hoàn thành liệu trình điều trị từ 7 – 14 ngày để khôi phục lại hoạt động bình thường của niêm mạc mũi cũng như hệ thống xoang cạnh mũi.

3.     Lưu ý khi sử dụng xịt mũi Nasodren

Khi bắt đầu liệu trình sử dụng dung dịch xịt mũi Nasodren, cần lưu ý một số điều sau:

-        Tình trạng ngứa rát nhẹ, hắt hơi, chảy mũi liên tục suốt 2 – 3 giờ sau khi xịt hoặc nước mũi màu hồng nhạt là hoàn toàn bình thường.

-        Khi sử dụng, hãy lấy dung dịch ra khỏi tủ lạnh 2 – 3 phút rồi mới xịt.

-        Nếu lỡ dùng hơn 1 liều trong ngày hãy đi rửa mũi, súc họng bằng nước ấm.

-        Nếu bỏ quên 1 liều dùng, cứ tiếp tục sản phẩm trong ngày tiếp theo và không tăng thêm số ngày sử dụng.

-        Không sử dụng dung dịch sau 16 ngày chuẩn bị.

-        1 liệu trình sử dụng của sản phẩm từ 1 - 2 tuần liên tiếp, sau đó dừng ít nhất 1 tuần đến 10 ngày mới dùng liệu trình tiếp theo với lọ mới.

-        Sản phẩm mới mua về nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Dung dịch đã pha cần được đóng kín nắp và cất trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2 – 8°C.

Sau khi hoàn thành liệu trình sử dụng dung dịch xịt mũi Nasodren, bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh, thực hiện các biện pháp giúp bảo vệ niêm mạc mũi, thường xuyên vệ sinh mũi và tránh xa các tác nhân ô nhiễm để ngăn ngừa tái phát viêm mũi xoang.

Một số thông tin về sản phẩm Dung dịch xịt mũi Nasodren:

  • Tên sản phẩm: Dung dịch xịt mũi Nasodren

  • Chủng loại: Dung dịch xịt mũi

  • Số lưu hành: 200002120/PCBA-HCM

  • Chủ sở hữu số lưu hành và phân phối: CÔNG TY TNHH SV HEALTHCARE 1331/17 Lê Đức Thọ, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

  • Đơn vị đồng phân phối: CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH GLANDCORE 103/1 Khu phố 1A, Phường An Phú, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

  • Chủ sở hữu, nhà sản xuất: Hartington Pharma Limited.1 Northumberland Avenue, Trafalgar Square, London, WC2N 5BW, United Kingdom.

  • Xuất xứ: Anh.

  • Tính năng, tác dụng: Nasodren là một loại dung dịch xịt mũi dùng để giúp loại bỏ gỉ và chất nhầy, đồng thời làm sạch mũi và xoang. Sử dụng để giảm các triệu chứng của viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính.

  • Hướng dẫn sử dụng, thông tin cảnh báo, hướng dẫn bảo quản: Xem trên tờ Hướng dẫn sử dụng kèm theo.